Chúng tôi cam kết đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận mô hình giáo dục tại Fulbright bằng cách nhìn nhận và hỗ trợ những em học sinh với năng lực riêng biệt và đa dạng thông qua quy trình tuyển sinh toàn diện và chương trình hỗ trợ tài chính theo điều kiện kinh tế của gia đình.

Quy trình dự tuyển

1. Ba Kỳ tuyển sinh:
Năm tuyển sinh 2022-2023 là năm đầu tiên Fulbright có ba kỳ thay vì hai kỳ như trước. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng của ba kỳ tuyển sinh Khóa 2023-2027:
Kỳ Tuyển sinh Sớm:
 • Vòng Hồ sơ từ ngày 10/09/2022 đến ngày 17/10/2022
 • Kết quả tuyển sinh sẽ có vào giữa tháng 12/2022
Kỳ mùa Thu:
 • Vòng Hồ sơ từ ngày 10/09/2022 đến ngày 28/11/2022
 • Kết quả tuyển sinh sẽ có vào giữa tháng 03/2023
Kỳ mùa Xuân:
 • Vòng Hồ sơ từ ngày 15/12/2022 đến ngày 10/04/2023
 • Kết quả tuyển sinh sẽ có vào đầu tháng 07/2023
2. Hình thức phỏng vấn:
Mỗi ứng viên sẽ cần tham gia một trong hai vòng phỏng vấn sau:
 • Vòng phỏng vấn Alpha: Diễn ra trước hạn đóng hồ sơ tuyển sinh và thông qua hình thức trực tiếp (in-person) và trực tuyến (online). Ứng viên được đề cử qua Chương trình Giới thiệu Ứng viên (Fulbright Referral Program)* hoặc tự đăng ký qua https://bit.ly/FUVAlpha đều có thể tham gia Vòng phỏng vấn Alpha.
 • Vòng phỏng vấn Beta: Diễn ra sau hạn đóng hồ sơ tuyển sinh và thông qua hình thức trực tuyến (online). Vòng phỏng vấn Beta chỉ dành cho ứng viên vượt qua vòng hồ sơ mới nhận được thư mời tham gia phỏng vấn từ Ban Tuyển sinh.
*Chương trình Giới thiệu Ứng viên (Fulbright Referral Program):
Mỗi sinh viên, cựu học viên, phụ huynh, giảng viên và cán bộ công nhân viên trường Đại học Fulbright Việt Nam và Ban giám hiệu, giáo viên của các trường THPT và cơ sở giáo dục trên các tỉnh thành Việt Nam có thể đề cử ứng viên để tham gia phỏng vấn Alpha.
Những sinh viên được tuyển chọn trong mùa tuyển sinh này sẽ có thể lựa chọn nhập học vào kỳ học Mùa Thu 2023, hoặc Mùa Xuân 2024.

Định hướng Tuyển sinh của Fulbright

 

Đại học Fulbright đang tìm kiếm 250 sinh viên sẽ đồng hành cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh: Định nghĩa lại Đại học.
Đến nay, Fulbright đã tiếp nhận hồ sơ của ứng viên đến từ 63/63 tỉnh thành ở Việt Nam và từ 17 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Những sinh viên được tuyển chọn trongnăm tuyển sinh 2021-2022 khai trường vào mùa Thu 2022.
 • Ngày 10 tháng 9 năm 2022, Đại học Fulbright Việt Nam chính thức mở hồ sơ tuyển sinh cho Kỳ Tuyển sinh Sớm và Kỳ mùa Thu Khóa 2023-2027. 
 • Kỳ tuyển sinh Mùa Xuân Khóa 2023-2027 sẽ mở hồ sơ vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. 
Những sinh viên được tuyển chọn trong các Kỳ tuyển sinh Khóa 2023-2027 có thể lựa chọn nhập học vào kỳ học mùa Thu 2023, hoặc mùa Xuân 2024.

Tiêu chí Tuyển sinh

Những sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm là những cá nhân có nền tảng kiến thức vững chắc, có tinh thần cộng tác tốt, có khả năng học tập tốt trong một môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh và có những phẩm chất:

 • Khát khao học hỏi: Khát khao tri thức, cởi mở với những ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ trước những lập luận chặt chẽ hoặc bằng chứng thuyết phục. 
 • Tinh thần tiên phong: Hào hứng với thách thức và cơ hội, sáng tạo trong cách thức giải quyết vấn đề, sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của mình. 
 • Có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác: Quan tâm đến người khác và giúp đỡ cộng đồng của mình để cùng nhau trở nên tốt đẹp hơn, tôn trọng người khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khác nhau, bằng cách sống chính trực và trưởng thành về cảm xúc.

Với quy trình tuyển sinh toàn diện, Fulbright mong muốn thấy được những phẩm chất này và hơn thế nữa để có thể tìm hiểu về ứng viên thật trọn vẹn.

Chương trình giới thiệu ứng viên

 

Đây là năm đầu tiên Đại học Fulbright Việt Nam triển khai chương trình Giới thiệu Ứng viên để tham gia phỏng vấn Alpha.
 • Mỗi sinh viên, cựu học viên, phụ huynh, giảng viên và cán bộ công nhân viên trường Đại học Fulbright Việt Nam có thể đề cử ứng viên
 • Ban giám hiệu, giáo viên của các trường THPT và cơ sở giáo dục trên các tỉnh thành Việt Nam có thể đề cử ứng viên qua email: apply@fulbright.edu.vn với tiêu đề theo định dạng: Tên trường THPT - Tên giáo viên & Chức vụ/ Bộ môn - Giới thiệu Ứng viên
Trợ lý của Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính (cũng là sinh viên Fulbright) sẽ liên hệ trực tiếp để giúp các bạn ứng viên được đề cử bắt đầu hồ sơ tuyển sinh.
Sau đó, các bạn ứng viên này cũng sẽ được mời tham dự vòng Phỏng vấn Alpha (vòng phỏng vấn tuyển sinh dành riêng cho các bạn được đề cử) và được nhận những lời khuyên cụ thể và cá nhân hoá trong việc hoàn thành hồ sơ từ Cán bộ Tuyển sinh Fulbright.

 

Các hồ sơ cần hoàn thành

Đối với ứng viên có quốc tịch Việt Nam:

Để nộp hồ sơ nhập học cho Khóa 2023-2027, bạn cần hoàn thành hai việc sau:

 • Việc 1: Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh đúng hạn.
 • Việc 2: Hoàn tất và nộp Hồ sơ đề nghị xét duyệt Hỗ trợ Tài chính hoặc Xác nhận không tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính đúng hạn.

Ứng viên cần sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lý để hoàn tất và nộp cả hai bộ hồ sơ đúng thời gian quy định. Ứng viên có thể cân nhắc hoàn thiện hồ sơ Tuyển sinh trước, sau đó tiếp tục hoàn thành hồ sơ Hỗ trợ Tài chính. Đối với Hồ sơ Tuyển sinh, các ứng viên phải tự thực hiện một cách độc lập. Hồ sơ Hỗ trợ Tài chính đòi hỏi nhiều thông tin về tình hình tài chính của gia đình, các ứng viên được yêu cầu phải hoàn thành cùng với phụ huynh hoặc người giám hộ của mình.

Đối với ứng viên không có quốc tịch Việt Nam:

Hỗ trợ tài chính không dành cho học sinh không có quốc tịch Việt Nam. Ứng viên chỉ cần hoàn thành Hồ sơ tuyển sinh đúng thời gian quy định.