Checklist Tuyển sinh

Bộ hồ sơ tuyển sinh Chương trình Cử nhân của Đại học Fulbright được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên trang https://apply.fulbright.edu.vn và không có chi phí nộp đơn.  

Bộ hồ sơ bao gồm các phần chính: 

 • Thông tin cá nhân (Applicant Information) 

 • Thông tin học lực (Academic information) 

 • Hoạt động và giải thưởng (Activities & Awards) 

 • Một bài luận cá nhân bằng tiếng Anh (400-600 từ) hoặc một Original Piece of Work kèm theo một bài luận ngắn bằng tiếng Anh (300 từ)  

Lưu ý là hồ sơ phải được thực hiện trực tuyến và chúng tôi không nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.  

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Ứng viên và phụ huynh có thể xem hướng dẫn mở hồ sơ Tuyển sinh ở video bên cạnh. Ngoài ra, ứng viên và phụ huynh cũng có thể xem qua:

Hồ sơ Tuyển sinh tham khảo

Xin lưu ý: Bộ hồ sơ này chỉ có tính chất tham khảo, một vài thông tin có thể chưa được cập nhậtBộ hồ sơ này không thay thế được bộ hồ sơ trực tuyến trên trang https://apply.fulbright.edu.vn

Sinh viên Fulbright cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm nộp hồ sơ tại trang facebook Road to Fulbright University Vietnam hoặc group facebook Fulbrighters Together  Nộp đơn vào Fulbright nhéCác ứng viên có thể tìm đọc những bài đăng liên quan thông qua hashtag #AdmissionsSharingTips   

Các câu hỏi liên quan đến quá trình làm và nộp hồ sơ Tuyển sinh có thể được truy cập ở trang Hỏi đáp về Tuyển sinh. 

Nếu bạn vẫn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua: 

Lời khuyên của Fulbrighters

 • Trân trọng cơ hội để hiểu rõ hơn chính mình vì Fulbright luôn tôn trọng và chào đón sự khác biệt

  "Với việc nộp đơn vào Fulbright, các bạn đừng nên quá lo lắng và áp lực, hãy xem việc này như một dịp để mình nhìn lại những cố gắng trong những năm qua, những trải nghiệm, những bài học mình rút ra sau những khó khăn, thử thách. Hãy tự tin diễn đạt câu chuyện, thể hiện lý tưởng sống, bản sắc và cá tính theo cách mình muốn bằng chính ngôn ngữ của mình, bởi vì ở đây luôn tôn trọng và chào đón những sự khác biệt, từ đó mọi người cho nhau cơ hội được phát triển, không chỉ bằng bài vở ở lớp mà còn bằng những trải nghiệm."

  - Hà Huy, sinh viên Khoá 2021 – 2025 

 • Liên hệ với Ban Tuyển sinh và sinh viên Fulbright để cảm nhận được năng lượng của cộng đồng

  "Có nhiều bạn lo lắng vì chưa tìm được một “ngôi sao sáng” trong bản thân, hãy cứ bình tĩnh, chậm rãi suy nghĩ về những gì thuộc về riêng mình, không cần quá đặc biệt mà chỉ cần đem lại sự độc đáo chỉ bạn mới có, và Fulbright sẽ lắng nghe điều đó. Trong quá trình liên hệ với Ban Tuyển sinh và giao tiếp với các sinh viên ở trường, các bạn sẽ cảm nhận được năng lượng và sức sống của cộng đồng này. Vì vậy hãy luôn trau dồi bản thân và hướng đến cộng đồng, Fulbright luôn chờ đón bạn!"

  - Tăng Linh Trang, sinh viên Khoá 2021 – 2025 

 • Hãy tự tin để thể hiện phiên bản tốt đẹp nhất của chính bản thân

  “Mình tin rằng Fulbright không có một quy chuẩn, một công thức nào để chắc chắn bạn đậu hay không đậu. Quan trọng là bạn thể hiện được chính bản thân mình qua các vòng xét tuyển (tính cách, sở thích, trải nghiệm cá nhân, quá trình trưởng thành, thất bại và điều học được sau đó, vv...) - theo cách riêng nhất, chân thật nhất và cho Fulbright thấy được bạn hợp với Fulbright đến đâu. Đương nhiên, nếu bạn có thành tích học tập ấn tượng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hay ho thì quá tốt, nhưng nếu không có thì cũng đừng vì vậy mà tự ti và đánh giá thấp bản thân mình nhé!

  – Nguyễn Hoài Thương, sinh viên Khoá 2021 - 2025 

 • Dành chút thời gian này để mình được chậm lại và hít thở nữa

  "Mình đã từng khá hấp tấp và dông dài ở buổi phỏng vấn cá nhân do chưa kịp hệ thống được những gì mình định trả lời. Vậy nên các bạn nhớ dành tí thời gian sau lúc được hỏi để sắp xếp suy nghĩ của mình nha. Có thể dành chút thời gian này để mình được chậm lại và hít thở nữa. Nghe có vẻ hơi xa xỉ cho một buổi phỏng vấn xét tuyển đại học diễn ra chưa đầy một tiếng đồng hồ phải không? Nhưng mình nghĩ vài giây dành ra để tĩnh tâm có thể sẽ giúp bạn đó. Chúc các bạn may mắn nha!"

  Nguyễn Đức Nhật, sinh viên Khóa 2020-2024 

 • Hãy xem các anh chị Ban Tuyển Sinh là những người bạn mới quen đang mong muốn làm quen, tìm hiểu, lắng nghe để thấu hiểu bạn!

  "Hồi đó mình cứ sợ và căng thẳng là mình sẽ bị quắn quéo trước gương mặt nghiêm túc và những câu hỏi hóc búa của các anh chị BTS. Nhưng mà không có ngờ là mấy anh chị dễ thương xỉu, lúc anh chị tạm biệt mình rồi mà mình vẫn thấy tiếc tiếc vì mình vẫn muốn tiếp tục “trò chuyện” với anh chị tiếp á. Nên các bạn cứ thoải mái và giữ bình tĩnh trong quá trình “làm quen” này nhé!"

  Hồ Ngọc Quỳnh Nhi, sinh viên Khóa 2020-2024 

    

 • Mình chỉ có 20 phút để cầu hôn người yêu thôi mà

  "Hôm phỏng vấn cá nhân, mình còn nhớ đã "tiễn" tất cả mọi người ra khỏi nhà để có không gian yên tĩnh nhất có thể vì mình chỉ có 20 phút để cầu hôn người yêu thui mà. Việc chọn một nơi không ồn sẽ giúp các anh chị Tuyển sinh nghe rõ và tập trung hơn vào những gì mà bạn đang nói đó nha! Ngoài ra, hãy cố gắng đảm bảo rằng nơi bạn ngồi có đường truyền mạng ổn định. Điều này sẽ làm cho buổi “gặp mặt” diễn ra được suôn sẻ và chỉn chu nhất đó!" 

  Nguyễn Hoàng Bảo Chi, sinh viên Khóa 2020-2024