Hỏi đáp về Tuyển sinh

 • Khi nào thì tôi đủ điều kiện ứng tuyển vào Fulbright?

  Nếu bạn đang học lớp 12, dù bạn chưa hoàn thành chương trình trung học và thi tốt nghiệp THPT, bạn vẫn đủ điều kiện để dự tuyển. Nếu bạn trúng tuyển ở Fulbright, bạn cần phản nộp học bạ THPT và chứng nhận tốt nghiệp thì mới có thể nhập học theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. 


  Ngoài ra, Fulbright cũng yêu cầu các ứng cử viên phải có điều kiện tiếng Anh tối thiểu trước khi nhập học vào Fulbright. Hạn nộp chứng chỉ tiếng Anh là ngày 31/5/2023. Bạn có thể tham khảo về điều kiện tiếng Anh ở đây.

 • Có bao nhiêu Kỳ Tuyển sinh trong một năm học?

  Năm tuyển sinh 2022-2023 là năm đầu tiên Fulbright có ba kỳ thay vì hai kỳ như trước. Ba Kỳ tuyển sinh bao gồm: Kỳ tuyển sinh Sớm, Kỳ mùa Thu và Kỳ mùa Xuân.

  Ở Kỳ Tuyển sinh Sớm, trong trường hợp chưa trúng tuyển khi nhà trường gửi kết quả vào giữa tháng 12/2022, hồ sơ ứng viên được tự động xét tuyển tiếp cùng Hồ sơ của Kỳ Tuyển sinh mùa Thu.
  Các ứng viên chưa đậu ở Kỳ tuyển sinh Sớm và Kỳ mùa Thu có cơ hội nộp hồ sơ ứng tuyển lại vào Kỳ mùa Xuân. Các ứng viên có thời gian để hoàn thiện bộ hồ sơ và giúp Ban Tuyển sinh hiểu hơn về mình.
 • Quy trình tuyển sinh gồm bao nhiêu vòng?

  Mỗi kỳ tuyển sinh sẽ gồm vòng đơn và vòng phỏng vấn. Vòng phỏng vấn có thể diễn ra trước hoặc sau khi ứng viên nộp hồ sơ tuyển sinh.
  - Kỳ Tuyển sinh Sớm:
  Vòng Hồ sơ từ ngày 10/9/2022 đến ngày 17/10/2022
  Kết quả tuyển sinh sẽ có vào giữa tháng 12/2022
  - Kỳ Tuyển sinh mùa Thu:
  Vòng Hồ sơ từ ngày 10/9/2022 đến ngày 28/11/2022
  Kết quả tuyển sinh sẽ có vào giữa tháng 3/2023
  - Kỳ Tuyển sinh mùa Xuân:
  Vòng Hồ sơ từ ngày 15/12/2022 đến ngày 10/4/2023
  Kết quả tuyển sinh sẽ có vào đầu tháng 7/2023
  Ứng viên cần tham gia một trong hai vòng phỏng vấn sau:
  • Vòng phỏng vấn Alpha: Diễn ra trước hạn đóng hồ sơ tuyển sinh. Ứng viên được đề cử qua Chương trình Giới thiệu Ứng viên (Fulbright Referral Program)* hoặc tự đăng ký nếu có nguyện vọng sẽ nhận được thư mời tham gia phỏng vấn từ Ban tuyển sinh.
  • Vòng phỏng vấn Beta: Diễn ra sau hạn đóng hồ sơ tuyển sinh.
 • Vòng Phỏng vấn Alpha và vòng Phỏng vấn Beta có gì khác nhau?

  Vòng Phỏng vấn Alpha diễn ra trước hạn nộp Hồ sơ Tuyển sinh. Do đó, ứng viên khi tham gia phỏng vấn có cơ hội được nhận những lời khuyên cụ thể và cá nhân hóa cho hồ sơ của mình. Ứng viên được đề cử hoặc dứng viên tự đăng ký để tham gia vòng Phỏng vấn Alpha có thể phỏng vấn trực tiếp với Cán bộ Tuyển sinh nếu Ban Tuyển sinh có lịch công tác tại địa phương của ứng viên.
  Vòng Phỏng vấn Beta là phỏng vấn cá nhân Ban Tuyển sinh vẫn thực hiện ở các năm tuyển sinh trước đây. Vòng Phỏng vấn Beta diễn ra sau hạn nộp Hồ sơ Tuyển sinh, và ứng viên phải vượt qua được vòng Hồ sơ mới có thể tham gia vòng Phỏng vấn này. Khác với vòng Phỏng vấn Alpha có thể diễn ra trực tiếp hoặc trực tuyến, vòng Phỏng vấn Beta được thực hiện trực tuyến hoàn toàn qua Microsoft Teams. Vòng Phỏng vấn Beta phù hợp với những ứng viên không có nguyện vọng phỏng vấn sớm.

  Hai vòng phỏng vấn này có giá trị tuyển sinh tương đương nhau. Mỗi ứng viên chỉ cần tham gia vào một trong hai vòng phỏng vấn, hoặc là vòng Phỏng vấn Alpha hoặc là vòng Phỏng vấn Beta.

 • Tôi cần chuẩn bị những gì trước buổi phỏng vấn Alpha?

  Sau khi ứng viên được đề cử hoặc đăng ký phỏng vấn Alpha, các trợ lý tuyển sinh (cũng là sinh viên Đại học Fulbright) sẽ liên hệ ứng viên và hướng dẫn trực tiếp về việc bắt đầu hồ sơ cũng như chuẩn bị CV. Ứng viên phỏng vấn trực tiếp sẽ in và mang CV tới buổi Phỏng vấn Alpha.

  Ứng viên phỏng vấn online sẽ nộp CV qua đường link online trước buổi phỏng vấn.

 • Những kỳ tuyển sinh nào có phỏng vấn Alpha?

  Cả ba Kỳ tuyển sinh: Kỳ Sớm, Kỳ mùa Thu và Kỳ mùa Xuân đều có phỏng vấn Alpha.
  Ứng viên có thể tham gia vòng Phỏng vấn Alpha thông qua Chương trình Giới thiệu Ứng viên, hoặc tự đăng ký với Ban tuyển sinh tại đường link ở đây.

 • Chương trình Cầu nối sau khi trúng tuyển là gì?

  Chương trình Cầu nối được thiết kế để hỗ trợ và chuẩn bị cho các sinh viên về kỹ năng ngôn ngữ và giới thiệu môi trường học thuật trước thời điểm nhập học chính thức. Các ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 và một số ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.

 • Kỳ tuyển sinh Sớm và Kỳ mùa Thu có gì đặc biệt?

  Số lượng sinh viên mà chúng tôi dự kiến sẽ nhận trong hai kỳ đầu sẽ cao hơn rất nhiều so với kỳ thứ ba.

  Khi nộp đơn ở Kỳ tuyển sinh Sớm, các bạn sẽ có lợi thế nhận kết quả sớm (giữa tháng 12/2022) nếu trúng tuyển.

  Các ứng viên nộp hồ sơ vào Kỳ tuyển sinh Sớm hoặc Kỳ mùa Thu nhưng không được trúng tuyển có thể có cơ hội nộp lại vào Kỳ mùa Xuân.

 • Fulbright có yêu cầu ứng viên nộp bài thi chuẩn hoá hay không?

  Fulbright yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh với điểm số tối thiểu ở mức 6.0 IELTS hoặc 95 Duolingo (DET) hoặc 75 TOEFL trước ngày 31/5/2023. (Có một vài trường hợp ngoại lệ được xem xét miễn các bài thi chuẩn hóa này, vui lòng xem chi tiết tại phần Điều Kiện Dự Tuyển)

  Ngoài ra, Fulbright không yêu cầu bạn phải nộp điểm của các bài thi chuẩn hóa như SAT, IGCSE, IB,... Tuy nhiên, bộ hồ sơ của chúng tôi có không gian cho bạn liệt kê những điểm thi đó.

 • Tôi phải bổ sung các giấy tờ gì trong trường hợp có giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh?

  Trường hợp giải cấp Tỉnh: Fulbright chấp nhận bằng khen (có đầy đủ thông tin họ tên, giải thưởng và môn dự thi của thí sinh) của các cuộc thi nêu trên do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) của tỉnh/thành phố mà bạn sinh sống cấp, HOẶC danh sách thí sinh đạt giải HOẶC quyết định trao giải được đăng tải chính thức trên website của Sở GD&ĐT thể hiện rõ họ tên, giải thưởng và môn dự thi của bạn.

  Trong trường hợp bạn chưa nhận được bằng khen chính thức thì bạn cần nộp một thư xác nhận từ Giáo viên Chủ nhiệm hoặc Ban Giám Hiệu nhà trường (kèm thông tin liên lạc của người xác nhận trên thư) về việc có giải, và bạn cần bổ sung cho Fulbright bản scan/hình ảnh của giấy khen hợp lệ trước ngày 28/2/2023 đối với Kỳ tuyển sinh Sớm và Kỳ mùa Thu, và trước ngày 31/5/2023 đối với Kỳ mùa Xuân.

 • Nếu tôi được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh nhưng chưa có giải thì tôi cần nộp giấy tờ gì?

  Nếu bạn đã từng dự thi Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh thì bạn có thể nộp hình ảnh/bản scan của Phiếu Báo danh khi bạn dự thi (trên đó thể hiện rõ họ tên và môn thi của bạn), hoặc Quyết định Thành lập Đội tuyển do Sở GD&ĐT của tỉnh thành nơi bạn học ban hành (có thể hiện rõ họ tên và môn thi của bạn). Tham khảo Quyết định từ Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long tại đây.

  Nếu bạn vừa được chọn vào đội tuyển nhưng chưa tham dự Kỳ thi này thì bạn có thể nộp cho Fulbright Quyết định Thành lập Đội tuyển do Sở GD&ĐT của tỉnh thành bạn ban hành (có thể hiện rõ họ tên và môn thi của bạn) như mẫu ở trên, HOẶC thư xác nhận từ Giáo viên Chủ nhiệm hoặc Ban Giám Hiệu nhà trường (kèm thông tin liên lạc của người xác nhận trên thư) về việc bạn đã được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh của tỉnh/thành phố.

 • Nếu tôi không có giải thưởng học thuật, liệu đó có phải là một bất lợi?

  Fulbright tuyển sinh theo triết lý tuyển sinh toàn diện. Một ứng viên khi có giải thưởng học thuật sẽ giúp trường thấy được tính ham học hỏi - một trong những tiêu chí xét tuyển của Fulbright. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để bạn chứng minh bạn có những phẩm chất mà Fulbright đang tìm kiếm. Bạn vẫn có thể nộp những bài nghiên cứu của bạn, những suy nghĩ của bạn về các chủ đề học thuật, hoặc làm nổi bật những thế mạnh khác của bạn.

 • Nếu tôi không có hoạt động xã hội, liệu đó có phải là một bất lợi?

  Tương tự như câu trả lời bên trên, một ứng viên có thể làm nổi bật những thế mạnh khác nhau của bạn để phù hợp với tiêu chí xét tuyển của Fulbright. Đối với tiêu chí “có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác”, bạn có thể thể hiện không chỉ thông qua các hoạt động xã hội, mà còn có những hoạt động trong gia đình, đối với những người thân yêu. Fulbright không yêu cầu giấy chứng nhận cho mọi hoạt động của bạn.