Điều kiện dự tuyển

Ứng viên là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang là học sinh lớp 12 và sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trước thời điểm nhập học tại Fulbright, HOẶC đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương).

Điều kiện dự tuyển:

Trước khi nhập học tại Fulbright, ứng viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm tối thiểu là IELTS 6.0 (hoặc TOEFL iBT 75, hoặc Duolingo English Test 95), hoặc tương đương. Thời hạn nộp chứng chỉ tiếng Anh là ngày 31/5/2023.
Để hỗ trợ ứng viên một cách tốt nhất, Fulbright cũng sẽ tổ chức một cuộc thi đánh giá tiếng Anh Cambridge vào giữa tháng 01/2023 (cho kỳ Tuyển sinh Sớm và kỳ Tuyến sinh mùa Thu) và khoảng cuối tháng 04/2023 (cho kỳ Tuyển sinh mùa Xuân) dành cho tất cả ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ nhưng không tìm được cách hoàn thành yêu cầu về tiếng Anh trước thời điểm đó.
Lưu ý: Ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 và một số ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.
Nhấn vào các mục dưới đây để xem tiếp các loại chứng chỉ tiếng Anh mà Fulbright chấp nhận, các điều kiện miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh, và thông tin về bài thi Cambridge English Placement Test mà Fulbright sẽ hỗ trợ ứng viên.

 • 1. Các loại chứng chỉ tiếng Anh mà Fulbright chấp nhận

     Loại chứng chỉ

     Điểm tối thiểu        

     Duolingo English Test 

     95 

     IELTS (Academic) 

     6.0  

     IELTS Indicator 

     6.0 

     TOEFL iBT 

     75 

     TOEFL iBT Home Edition 

     169 

     TOEFL PBT 

     498 

     TOEFL ITP 

     498 

     Pearson PTE (Academic)   

     46 

     Cambridge CPE hoặc CAE (thi trước 01/2015)       

     Grade C 

     Cambridge CPE hoặc CAE (thi sau 01/2015)         

     169 

   

  Nếu ứng viên có một chứng chỉ tiếng Anh khác với danh sách nêu trên thì vui lòng liên hệ Văn phòng Tuyển sinh tại apply@fulbright.edu.vn để được xem xét thêm.

 • 2. Các trường hợp được miễn yêu cầu tiếng Anh đầu vào

   

  Ứng viên sẽ được miễn nộp điểm tiếng Anh nếu thoả mãn một trong các điều kiện bên dưới.
  Lưu ý: Đối với các trường hợp miễn nộp điểm tiếng Anh, Fulbright vẫn có thể yêu cầu các bạn tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh nếu qua vòng hồ sơ và phỏng vấn, Ban Tuyển sinh đánh giá bạn cần thêm sự hỗ trợ từ chương trình Cầu nối trước khi nhập học tại Fulbright.
  2.1. Ứng viên là người nói tiếng Anh bản xứ
  2.2. Ứng viên đã theo học chương trình THPT hoàn toàn bằng tiếng Anh liên tục trong hai năm trước thời điểm nhập học tại Fulbright
  Những trường Quốc tế bậc THPT tại Việt Nam dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh mà Fulbright chấp nhận miễn quy định về tiếng Anh đầu vào:
  • American International School Vietnam (AISVN)
  • APU American International School
  • Australian International School (AIS)
  • British International School (BIS)
  • Canadian International School (CIS)
  • Concordia High School Hanoi
  • European International School (EIS)
  • Hanoi International School (HIS)
  • International School Ho Chi Minh City (ISHCMC)
  • International School Ho Chi Minh City – American Academy (ISHCMC-AAVN)
  • Renaissance International School Saigon (RISS)
  • Saigon South International School (SSIS)
  • St. Paul American School Hanoi (SPASH)
  • The Anglo British Curriculum (ABC) International School
  • The American School (TAS)
  • Reigate Grammar School Vietnam
  • TH School
  • United Nation International School (UNIS)
  Nếu bạn đang học chương trình toàn bộ bằng tiếng Anh nhưng trường của bạn không nằm trong danh sách này thì vui lòng liên hệ Văn phòng Tuyển sinh để được cân nhắc xem xét.
  2.3. Ứng viên đạt giải Ba (trở lên) môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh (hoặc cấp Thành phố tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng) hoặc cấp Vùng ở bậc THPT, HOẶC, ứng viên được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh/thành phố môn Tiếng Anh.
  Lưu ý:
  Để thoả điều kiện về tiếng Anh, Fulbright chỉ chấp nhận Giấy khen của các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh/ cấp Vùng do Sở Giáo dục & Đào tạo ở các tỉnh thành cấp hoặc Giấy khen của Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.
  Ứng viên đã được chọn vào Đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh/thành phố nhưng chưa/không có giải thì cần phải nộp cho Fulbright một thư xác nhận từ Giáo viên Chủ nhiệm/Ban Giám hiệu.
  Fulbright không chấp nhận chứng chỉ từ các cuộc thi trên Internet như ViOlympic hoặc IOE.
  2.4. Ứng viên theo học chương trình tích hợp và thi đậu chứng chỉ IGCSE cả ba môn Toán, Khoa Học và Tiếng Anh với số điểm mỗi môn trên tối thiểu là 4 (cho thang điểm 9-1) hoặc C (cho thang điểm A* - U).
  2.5. Ứng viên theo học chương trình tích hợp Mizzou K-12 và có bằng (hoặc bằng tạm nếu chưa được cấp bằng chính thức) kèm bảng điểm từ University of Missouri High School.

   

 • 3. Không thể tham gia thi IELTS?

  Fulbright hiểu rằng chi phí thi hai chứng chỉ IELTS và TOEFL iBT khá tốn kém.
  Vì vậy, Fulbright giới thiệu các bạn thi Duolingo English Test (DET). Đây là một bài thi trực tuyến (có thể được thực hiện tại nhà bạn hoặc bất kỳ nơi nào có internet), có chi phí thi thấp hơn đáng kể so với các chứng chỉ truyền thống và trả kết quả cho thí sinh khá nhanh (trong vòng 48h).
  Để hỗ trợ ứng viên một cách tốt nhất, Fulbright cũng sẽ tổ chức một cuộc thi đánh giá tiếng Anh Cambridge vào giữa tháng 01/2023 (cho kỳ Tuyển sinh Sớm và Kỳ mùa Thu) và khoảng cuối tháng 04/2023 (cho kỳ Tuyển sinh mùa Xuân) dành cho tất cả ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ nhưng không tìm được cách hoàn thành yêu cầu về tiếng Anh trước thời điểm đó.  
  Ứng viên có thể liên hệ Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính theo email apply@fulbright.edu.vn để đặt câu hỏi hoặc yêu cầu hỗ trợ.